Những lí do bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào Bitcoin

.
Bitcoin là đồng tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. Sự tăng trưởng siêu tốc của Bitcoin khiến nhiều người bắt đầu suy nghĩ đến việc đầu tư.

1. Giá trị của Bitcoin không sản sinh theo thời gian

Mặc dù giá của Bitcoin đã tăng gấp nhiều lần và tốc độ tăng rất nhanh, nhưng giá của Bitcoin tăng không phải do giá trị nội tại của nó, mà do có người mua muốn trả giá cao hơn cho nó. Tức là khi muốn đầu tư vào Bitcoin bây giờ, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn, rồi từ đó bạn tìm cách bán lại cho người muốn mua Bitcoin với giá cao hơn.

2. Giá của Bitcoin không ổn định

Bitcoin có tuổi thọ mới gần 10 năm nhưng tốc độ tăng giảm giá của nó khá chóng mặt. Mức tăng giảm của Bitcoin thường bất ngờ và có sự dao động lớn. Chẳng hạn năm 2013 Bitcoin tăng lên 1.100 USD và giảm 200 USD vào 2015.

Hay năm 2017 này, đầu tháng 11 giá Bitcoin tăng lên 7.900 USD sau đó vài ngày giảm tới 25% xuống dưới 6.000 USD. Sự thiếu ổn định này khiến người chơi Bitcoin phải có một tâm lý vững vàng, cân bằng để tránh đưa ra những quyết định đầu tư nóng vội.

3. Bitcoin không được ngân hàng nhiều quốc gia công nhận

Những lí do bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào Bitcoin - 1

Bitcoin thiếu sự ổn định về giá.

Cho đến nay, đã có nhiều quốc gia tuyên bố từ chối giao dịch bằng Bitcoin. Đầu tiên là Thái Lan, rồi đến Nauy. Lý do được Nauy đưa ra là Bitcoin không thể được coi như một đơn vị tiền tệ thực sự vì thiếu tính pháp lý. Tiếp theo, Trung Quốc cấm Bitcoin vì cho rằng đồng tiền này có nhiều rủi ro. Nga và Canada tiếp bước khi thông báo cấm giao dịch Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

4. Thanh toán tiền bằng Bitcoin khá chậm và hạn chế

Mặc dù có tốc độ tăng trưởng mạnh nhưng chưa có đủ cơ sở để kỳ vọng Bitcoin có thể thay thế tiền mặt trong tương lai. Tốc độ thanh toán của Bitcoin khá chậm. Trong khi thanh toán bằng thẻ ATM chỉ cần vài giây thì khi thanh toán bằng Bitcoin bạn cần tới hơn 10 phút. Chỉ có những cửa hàng nhỏ chấp nhận thanh toán Bitcoin qua thẻ ATM và thẻ tín dụng

Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0904 883 851
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Bài viết liên quan
Nhận xét