Tách nền xóa phông "pro" như chuyên gia Photoshop với website miễn phí này

Xóa hình nền là một công đoạn quen thuộc khi chỉnh sửa và ghép ảnh, khi bạn muốn tách chủ thể ra khỏi background phía sau. Tuy nhiên nếu không phải một người thành thạo Photoshop, công đoạn này cũng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Rất may là mới đây, một công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí có thể sử dụng AI để thực hiện công đoạn xóa hình nền này, rất đơn giản và chỉ mất chưa đầy một phút để hoàn thành. Bạn cũng không cần động tay chân, mà tất cả đã có AI hoàn toàn giải quyết.

Tách nền xóa phông pro như chuyên gia Photoshop với website miễn phí này - Ảnh 1.

Chỉ cần truy cập vào trang web Remove.bg, sau đó tải hình ảnh trong máy tính của bạn lên hoặc nhập địa chỉ URL nếu bức ảnh đó trên internet. AI sẽ tự động xác định chủ thể trong bức ảnh và loại bỏ phần nền xung quanh.

Cuối cùng, bạn có thể tải bức ảnh hoàn thiện sau khi đã xóa hình nền về máy, dưới định dạng PNG. Nếu chủ thể của bức ảnh không rõ ràng trên phần nền, một vài chi tiết có thể bị mất. Giống như bức ảnh Elon Musk ở trên, chúng ta có thể thấy phần mắt trái bị biến mất.

Tách nền xóa phông pro như chuyên gia Photoshop với website miễn phí này - Ảnh 2.

Tuy nhiên hầu hết các trường hợp khác, Remove.bg hoàn thành khá tốt công việc của mình.

Đây cũng là một trong những ví dụ cho thấy công nghệ trí tuệ nhân tạo cao siêu có thể biến thành những ứng dụng đơn giản xung quanh chúng ta. Hiện tại có khá nhiều thuật toán AI mã nguồn mở có thể sử dụng để thực hiện việc xóa hình nền. Remove.bg chỉ đơn giản là biến chúng thành một công cụ trực tuyến hữu ích và miễn phí.

Tách nền xóa phông pro như chuyên gia Photoshop với website miễn phí này - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có các công cụ khác cũng rất thú vị. Ví dụ như Deepart.io có thể biến một bức ảnh chụp thành một bức tranh vẽ nghệ thuật. Hay LetsEnhance.io sử dụng AI để giúp bức ảnh rõ nét và có độ phân giải cao hơn.

Tham khảo: Theverge

 
 
Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0902 580 660
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Nhận xét