NÓNG: Đồng tiền Bitcoin lập mốc lịch sử 10.000 USD

Quy đổi theo tỉ giá ngoại tệ, chỉ cần 5 đến 6 Bitcoin là đã có thể mua được một căn hộ chung cư tại TP.HCM.

Theo số liệu trên các trang bitcoin.com và coindesk.com, sáng 29/11, giá trị của mỗi đồng Bitcoin đã vượt mốc 10.000 USD và vẫn đang tiếp tục tăng. Như vậy, chỉ trong 20 ngày vừa qua, giá của mỗi Bitcoin đã tăng thêm hơn 2.500 USD. Với mức giá không tưởng như trên, thị trường Bitcoin trên toàn thế giới hiện đang có giá trị lên tới hơn 167 tỉ USD.

Giá trị Bitcoin lúc 8h52 sáng 29/11.

 

 

Biểu đồ sự tăng trưởng giá của đồng Bitcoin trong 12 giờ qua.

Trước đó, theo Business Insider, Erik Finman, một chàng trai 18 tuổi nhưng đã là triệu phú nhờ sự đầu tư rất khôn ngoan vào bitcoin đã dự báo: Trong thời gian tới sẽ có một số thăng trầm dành cho cộng đồng bitcoin, tuy nhiên anh hi vọng rằng nó có thể tăng lên "nhiều, thật nhiều, nhiều hơn nữa" - có thể lên tới 10.000 USD/bitcoin". Dự báo của Erik Finman đã thành hiện thực và dường như nó tới sớm hơn dự tính.

Theo Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, các đồng tiền điện tử (crypto currencies) như Bitcoin đang thu hút được sự quan tâm ngày càng lớn của giới đầu tư trong bối cảnh chính trị toàn cầu bất ổn, công nghệ blockchain ngày một phát triển và được chấp nhận rộng rãi. Mặc dù vậy, đồng tiền này đã trải qua một vài đợt rung lắc mạnh do sự sụt giảm về lượng cầu, xuất phát từ những lo ngại về tình trạng "bong bóng" của đồng tiền này.

 
Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0902 580 660
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Bài viết liên quan
Nhận xét