Ngân hàng số Cake là gì? Cách tạo tài khoản – Mở thẻ ngân hàng Cake (Miễn phí 100%)

.

Thời gian gần đây bạn có nghe và thấy nhiều người đã cài đặt ứng dụng ngân hàng số CAKE của VPBank phải không?
Chắc bạn cũng rất đang muốn biết ngân hàng số cake là gì? Cake hoạt động như thế nào? Cách đăng ký và mở tài khoản trên ứng dụng Cake? Cách nhận thẻ Cake miễn phí?…
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết cách cài đặt và sử dụng ngân hàng số Cake lần đầu đấy nhé!

Ngân hàng số Cake: Cách tạo tài khoản - Mở thẻ ngân hàng Cake (Miễn phí 100%) 1
Thẻ ngân hàng số Cake – Tuỳ chọn màu miễn phí

 

Ngân hàng số Cake by VPBank là gì?

Ngân hàng số Cake là một ứng dụng mà Ngân hàng VPBank hợp tác phát triển cũng với Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be). Vì vậy được gọi là Ngân hàng số Cake by VPBank.
Đây là một xu hướng tất yếu khi càng ngày càng có nhiều người dùng những ứng dụng ngân hàng để thanh toán, tiết kiệm quản lý chi tiêu dùng… Có thể nói ứng dụng ngân hàng số hiện nay gần như là một ứng dụng không thể thiếu của bất cứ ai. Ngân hàng số sẽ có nhiều chức năng và hoạt động đa dạng hơn rất nhiều so với ứng dụng ngân hàng truyền thống.
Và ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank là một ứng dụng như thế! Khi dùng Cake bạn sẽ có thể thực hiện các thanh toán chuyển nhận tiền, thanh toán hoá đơn, tạo tài khoản tiết kiệm, mở thẻ mà không mất bất cứ khoản phí nào.

ngân hàng số cake by vpbank là gì
Ứng dụng Ngân hàng số Cake by VPBank

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng ngân hàng số Cake:

 • Miễn phí quản lý tài khoản & đặc biệt miễn phí chuyển tiền trong ngoài hệ thống luôn
 • Đăng ký mở tài khoản cake miễn phía ngay trên ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản (trong 2 phút)
 • Có ngay số tài khoản cake chính là số điện thoại của bạn
 • Quá trình mở tài khoản, xác minh thông tin cá nhân làm ngay trên ứng dụng luôn bằng công nghệ eKYC vì thế bạn không cần đến ngân hàng
 • Ưu đãi lãi suất tiền gửi thanh toán, đặc biệt hơn có chức năng Super Saver mang đến lãi suất 3.6%/năm (cao hơn các ngân hàng khác 18 lần)
 • Có thể dùng ngân hàng số cake để thanh toán hoá đơn điện nước, internet, gửi tiền cho bạn bè cũng đang dùng cake chỉ với vài chạm trên ứng dụng
 • Mở thẻ cake miễn phí – chọn màu yêu thích và gửi miễn phí đến nhà bạn

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cake – Số tài khoản là số điện thoại

Thao tác đăng ký tài khoản ngân hàng số cake by VpBank rất nhanh bạn có thể làm ngay trên điện thoại theo các bước đưới đây nhé:

Bước 1: Tải ứng dụng Cake

Ứng dụng cake có cả trên AppStore và Google Play dành cho điện thoại dùng IOS và Android vì vậy bạn chỉ cần click vào link bên dưới đây tương ứng với điện thoại của bạn

tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng số cake
Tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng số Cake

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

 • Phần quốc tịch: sẽ mặc định hiện là Vietnamese
 • Số điện thoại: bạn nhập vào và đây chính là số tài khoản Cake của bạn
cách tạo tài khoản ngân hàng số cake

Bước 3: Xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Việc xác minh KYC (định danh cá nhân) khi mở tài khoản ngân hàng số Cake mình thấy khá đơn giản và nhanh chỉ trong 1-2 phút. Thao tác như sau:

 • Bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước nhé (CMND là loại cũ, còn thẻ căn cước là thẻ nhựa mới đó bạn)

Sau bước tạo tài khoản ở trên thì bạn sẽ được chuyển ngay vào giao diện “xác thực danh tính” như ở dưới. Bạn chọn đúng loại giấy tờ bạn sẽ dùng để KYC nhé -> chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

cách xác minh kyc ngân hàng số cake

Tiếp theo bạn cứ thao tác theo các bước hướng dẫn:

 • Chụp ảnh mặt trước CMND
 • Chụp ảnh mặt sau CMND
 • Chụp ảnh tự sướng của bạn
 • Sau đó nhập thông tin bổ sung gồm: Địa chỉ email, tình trạng hôn nhân, ngày hết hạn CMND
hướng dẫn cách xác minh kyc ngân hàng số cake

Bước 4: Tạo tên đăng nhập & mật khẩu cho tài khoản Cake

Ngay sau đó bạn cần: Tạo tên đăng nhập, mật khẩu, nhận mã xác minh OTP qua tin nhắn điện thoại

Và bây giờ bạn đã đăng ký tài khoản ngân hàng số cake thành công rồi đó. Hình dưới bạn sẽ thấy ngay số tài khoản là số ĐT của bạn.

cách tạo tài khoản ngân hàng số cake

Ok như vậy là bạn đã tạo tài khoản ngân hàng số cake thành công rồi đó, bây giờ bạn có thể nạp chuyển tiền ngay được nhé.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ngân hàng số Cake

Để nạo tiền vào ứng dụng Cake bạn chỉ cần click vào nút “Nạp tiền”

cách nạp tiền vào ngân hàng số cake

Ngay sau đó bạn có thể chọn napk tiền từ “Thẻ ATM” -> “Online qua ngân hàng nội địa”.

Sau đó bạn nhập thông tin thẻ ATM vào và nhấn “Tiếp tục” là xong

hướng dẫn cách nạp tiền vào ứng dụng cake
Nạp tiền vào Cake bằng thẻ ATM

Nạp tiền vào Cake qua VPBank Online: Nếu bạn đã có tài khoản ở ngân hàng VPBank và đang dùng app VPBank thì chỉ cần tìm tính năng có tên “Topup to Cake” trong app VPBANK. Ở mã khách hàng, bạn nhập vào số điện thoại đã đăng ký với Cake by VPBank là có thể nạp tiền vào được nha.

Cách nạp tiền vào Cake từ ngân hàng khác

Ở đây ví dụ mình sẽ nạp tiền vào Cake từ ngân hàng ACB. Mình sẽ mở ứng dụng ACB online lên sau đó chọn chuyển tiền liên ngân hàng 24/7.

 • Sau đó ngân hàng thụ hưởng là Ngân hàng VPBank – Cake by VPBank (lưu ý có chữ Cake phía sau tên ngân hàng nhé)
 • Số tài khoản ngân hàng số Cake chính là số ĐT của bạn
cách nạp tiền vào cake từ ngân hàng khác
Nạp tiền vào cake từ ngân hàng khác

Ngay sau đó trở về ứng dụng Cake bạn sẽ thấy ngay số dư của bạn đã hiển thị. Bây giờ thì bạn đã có tiền ở trong tài khoản Cake rồi, chúng ta hãy tìm hiểu về chức năng tiết kiệm Super Saver (một chức nănng thú vị & đặc biệt nhất của Cake nhé)

nạp tiền vào ứng dụng cake

Tính năng Super Saver trên ứng dụng Cake by VPBank

Ngân hàng số Cake ngoài ưu đãi miễn phí chuyển tiền thì còn một tính năng rất đặc biệt mà nhiều ứng dụng ngân hàng số khác không có được đó là tính năng super saver của Cake by VPBank

tính năng supper saver của ngân hàng số cake

Để hiểu một cách đơn giản nhất về tính năng supper saver của ngân hàng số Cake thì nôm na như này nhé: Khi bạn mở tài khoản ở bất cứ ngân hàng nào, hoặc mở thẻ ATM xong bạn nạp tiền vào thì đây sẽ là tài khoản thanh toán. Ngân hàng sẽ luôn luôn trả lãi cho tài khoản thanh toán này, tuy nhiên lãi suất này thông thường rất thấp, đâu đó chỉ 0,2%/năm, ít đến nỗi gần như bạn không biết hoặc không không quan tâm đến nó.

Riêng với Cake by VPBank thì bạn sẽ có thêm chức năng Super Saver. Đây là một loại tài khoản thanh toán đặc biệt, chỉ có tại Ngân hàng số Cake by VPBank với mức lãi suất là 3.6%/năm, có nghĩa là gấp 18 lần lãi suất của tài khoản thanh toán thông thường (0.2 %/năm)

Khi bạn kích hoạt tính năng tài khoản Super Saver lên thì cuối ngày nếu số dư lớn hơn 200.000 đồng thì Cake sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản thanh toán đó qua tài khoản Super Saver để đăng ký các gói Super Saver, hưởng lãi suất 3,6%/năm.

Ví dụ: Nếu tài khoản của bạn có 500k thì ngay khi “Bật Super Saver” lần đầu tiên, hệ thống ngay lập tức sẽ trích trước 1 gói đầu tiên trị giá 200.000 đồng từ tài khoản thanh toán sang tài khoản Super Saver. Số tiền còn lại trong tài khoản thanh toán sẽ được chuyển vào Super Saver trong ngày hôm sau.

Đặc biệt, mỗi ngày hệ thống chỉ chuyển tối đa 100 gói, tương đương 20 triệu vào Super Saver, qua ngày hôm sau số tiền còn lại sẽ tiếp tục được chuyển sang Super Saver.

Câu nhiều bạn sẽ đặt ra ngay ở đây là: Vậy số tiền mình chuyển vào tài khoản Super Saver có rút ra dùng hoặc thanh toán được không?

Câu trả lời là bạn không thực hiện lệnh rút ra được NHƯNG bạn vẫn có thể thanh toán giao dịch được.

Ví dụ bạn có 2.000.000đ trong Cake, bạn đã trích 1.600.000đ vào tính năng Super Saver rồi. Vậy tài khoản thanh toán của bạn giờ chỉ còn 400.000đ. Mà bạn lại cần chuyển cho chồng bạn 1.000.000đ thì sao? Không sao cả bạn cứ thực hiện lệnh chuyển bình thường vì Cake sẽ ưu tiên trừ theo thứ tự tài khoản thanh toán rồi mới đến tài khoản Super Saver.

Kể từ hôm sau tính năng Super Saver chỉ tính lãi cho số tiền thực tế còn lại mà thôi. Tính năng này mình thấy rất phù hợp với các bạn thường để một số tiền kha khá trong tài khoản mà chưa có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Số tiền đó nếu dùng Cake bạn để vào super saver sẽ có lãi tốt hơn rất nhiều.

Cách kích hoạt chức băng Super Saver:

Rất đơn giản bạn chỉ ần click “Super Saver” sau đó chọn “Bật Super Saver”. Ngay sau đó cake sẽ trích tiền từ tài khoản thanh toán vào tài khoản Super Saver và bắt đầu tính lãi cho bạn.

cách bật tài khoản supper sever úng dụng cake

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ngân hàng Cake

Cake sẽ cung cấp cho bạn một thẻ tín dụng miễn phí và thao tác đăng ký thẻ cake sẽ làm chỉ 1 phút rất đơn giản.

 • Chọn mục “Thẻ”
 • Sau đó bạn chọn màu thẻ nhé (có màu hồng, xanh lá, xanh da trời và màu vàng)
 • Tiếp theo nhập địa chỉ nhận thẻ
 • Ngay sau đó tin nhắn sẽ báo bạn đăng ký thẻ cake thành công
cách đăng ký thẻ ngân hàng cake
Cách đăng ký thẻ tín dụng Cake

Phí phát hành thẻ được miễn phí và sau 3-5 ngày sẽ được gửi đến tận nhà cho bạn. Sau vài ngày thì thẻ cake sẽ hiện diện trên bàn làm việc của bạn, bạn chỉ cần mở phong bì lấy thẻ và kích hoạt, đặt mã PIN cho thẻ theo tờ hướng dẫn gửi kèm nhé.

thẻ cake ngân hàng số
Thẻ Cake được gửi về tận nhà!
Lưu ý về thẻ Cake: Đây là loại thẻ Debit nhé các bạn. Tức là loại thẻ phải có tiền trong tài khoản mới dùng thanh toán được. Thẻ Debit do ngân hàng phát hành có thể dùng để thực hiện các giao dịch rút tiền tại cây ATM, thanh toán các hóa đơn mua sắm ở siêu thị, shop quần áo,… Thẻ Debit card sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng và bạn phải nạp tiền vào tài khoản trước rồi mới sử dụng, hiểu đơn giản là có bao nhiêu tiền trong thẻ thì dùng bấy nhiêu.Với thẻ Cake này thì nó liên kết với tài khoản Cake của bạn luôn, trong tài khoản có bao nhiêu tiền thì thẻ này có thể thanh toán tối đa với số tiền đó!

Cách chuyển tiền từ ứng dụng Cake

Việc chuyển tiền trong ứng dụng Cake khá đơn giản, bạn có thể chuyển tiền nội bộ cho bạn bè cũng dùng Cake rất nhanh. Chỉ việc chọn “Thanh toán”

cách chuyển tiền trong cake

Ok sau đó nếu chuyển trong nội bộ Cake thì bạn chỉ cần tìm kiếm hoặc nhập số tài khoản Cake của người nhận.

chuyển tiền nội bộ ứng dụng cake

Chuyển ngoài Cake thì bạn chọn số thẻ (hoặc số tài khoản), chọn ngân hàng, nhập số tiền và chuyển bình thường như bạn dùng các app của ngân hàng vậy.

chuyển tiền ra ngoài ứng dụng cake

Ngoài ra bạn có thể dùng Cake để thanh toán tiền điện nước, mua nạp thẻ điện thoại…

Một số câu hỏi thường gặp khi dùng ngân hàng số Cake

Cake by VPBank là gì? Có phải là ứng dụng của ngân hàng VPBank?

Cake là ứng dụng ra đời dưới sự hợp tác của ngân hàng VPBank và Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be). Do đó được gọi là Cake by VPBank. Tuy nhiên đây chỉ là sự hợp tác, Cake độc lập và không phải là ứng dụng của ngân hàng VPBank

Sử dụng ngân hàng số Cake có tốn phí gì không?

Cake miễn phí hầu hết cách dịch vụ, bao gồm cả phí chuyển tiền. Thẻ phát hành lần đầu cũng miễn phí.

Tính năng Super Saver của Cake by VPBank là gì?

Là tính năng tiết kiệm với lãi suất 3.6%/năm giúp khách hàng có lãi suất sinh lời tốt hơn sơ với việc để tiền trong tài khoản thanh toán chỉ 0.2%/năm

Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0904 883 851
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Bài viết liên quan
Nhận xét