Hướng dẫn tắt tính năng tự động update của Office 2013 2016 2016 356

.

Microsoft thường xuyên tung ra các đợt update phần mềm vá lỗi, bổ sung thêm các tính năng mới, do đó Word Office sẽ phải update liên tục. Việc update này sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tắt tính năng tự động update của Word Office. Khi nào cần update bạn có thể mở lại sau.

Bước 1: Truy cập vào một file Word hoặc phần mềm office bất kỳ. Sau đó chọn thẻ File.

Bước 2: Sau khi chọn thẻ File, màn hình chuyển sang như hình dưới. Bây giờ các bạn chọn mục Account ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 3: Sau khi chọn mục Account, màn hình sẽ chuyển sang phần thông tin tài khoản của bạn. Bây giờ các bạn chọn mục Update Options. Sau khi chọn sẽ có danh mục hiện ra bên dưới bao gồm Update NowDisable UpdatesView UpdatesAbout Updates. Chọn Disable Updates để tắt tính tăng tự động update của Word Office. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất cài đặt. Bây giờ Word Office của bạn đã được tắt tính năng tự động update. Trong quá trình sử dụng, nếu cần update Word Office thì các bạn làm theo các bước như trên nhưng chọn Update Now ở bước thứ 3 là phần mềm Word Office sẽ update lên phiên bản mới nhất.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động update của Word Office. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

 
Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0904 883 851
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Nhận xét