Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID - ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - Ứng dụng cần thiết cho người tham gia bảo hiểm

.

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội (BHXH) trên điện thoại di động giúp người dân có thể tra cứu và tiếp cận thông tin bảo hiểm một cách thuận tiện nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản VssID để tra cứu thông tin trên ứng dụng rất đơn giản và nhanh chóng. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID - ứng dụng Bảo hiểm xã hội số

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên web

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky, tích chọn vào ô Cá nhân sau đó nhấn Tiếp

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai như Họ tên, Số BHXH, nơi ở... Chú ý upload ảnh CMND/CCCD cả mặt trước và mặt sau vào tờ đơn. 

Ở phần chọn Cơ quan Bảo hiểm xã hội, các bạn chọn cơ quan nơi mình đã đăng ký BHXH (Ví dụ Thành phố Hà Nội, Quận Cầu Giấy) sau đó nhấn nút Chọn

Ở phần hình thức nộp hồ sơ các bạn tích chọn vào Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Sau khi hoàn thành việc điền tờ đơn, các bạn nhấn nút Ghi nhận

Sau khi nộp hồ sơ thành công, các bạn sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài của BHXH Việt Nam thông báo về hồ sơ của bạn. Đồng thời các bạn cũng sẽ được chuyển đến file pdf chứa nội dung tờ đơn vừa mới điền. Ta cần in tờ đơn này ra, ký và nộp cho cơ quan BHXH nơi đăng ký. Để in tờ đơn các bạn nhấn vào nút hình máy in ở góc trên bên phải màn hình. 

Chọn máy in trong danh sách Máy in đích sau đó nhấn nút In

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên ứng dụng điện thoại

Đầu tiên các bạn hãy tải và cài đặt VssID theo hệ điều hành của máy: 

Tải VssID cho Android Tải VssID cho iOS

Sau khi tải và cài đặt xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Ở màn hình đăng nhập, nhấn chọn nút Đăng ký ở phía dưới. 

Nhấn chọn nút Tiếp tục ở màn hình hiện ra. 

Lúc này, cửa sổ trình duyệt của điện thoại sẽ hiện ra để các bạn đăng ký tài khoản. Tích chọn vào ô Cá nhân sau đó nhấn Tiếp tục

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào biểu mẫu. Các bạn bắt buộc phải điền chính xác thông tin theo như thẻ căn cước hoặc CMND. Chú ý upload đầy đủ ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau. 

Sau khi điền xong, hãy chọn cơ quan BHXH tiếp nhận (Ví dụ BHXH Thành phố Hà Nội - Quận Cầu Giấy) sau đó nhấn nút Chọn.

Tích chọn hình thức nộp hồ sơ là Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm xã hội. Nếu các bạn nộp hồ sơ tại nhà hoặc cơ quan thì sẽ mất phí bưu điện và sẽ mất thời gian hơn nhiều so với việc nộp trực tiếp. Cuối cùng hãy nhấn nút Ghi nhận hệ thống lưu hồ sơ của bạn. 

Sau khi hoàn thành việc đăng ký online, màn hình sẽ hiển thị lại thông tin của người đăng ký. Lúc này, các bạn sẽ cần in tờ khai này ra để nộp cho cơ quan BHXH đã đăng ký. Đối với điện thoại dùng iOS, các bạn nhấn chọn nút Upload ở dưới màn hình. 

Chọn nút In sau đó chọn máy in của bạn và nhấn nút In ở góc bên phải để in tờ đơn. 

 

Lưu ý quan trọng

  • Trong 10 ngày kể từ khi nộp tờ khai online, các bạn phải đến cơ quan BHXH để nộp tờ khai giấy và mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để chứng minh.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và gửi thông tin đăng nhập về địa chỉ email/điện thoại đã đăng ký. 
  • Nếu hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo bổ sung giấy tờ hoặc thông tin liên quan về mail hoặc số điện thoại. 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0904 883 851
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Bài viết liên quan
Nhận xét