Cách chuyển tiền qua ứng dụng tin nhắn iMessage của iPhone

.
Sau khi bị trì hoãn thì với bản cập nhật 11.2 mới nhất, Apple đã chính thức cho ra dịch vụ chuyển tiền Apple Pay Cash qua ứng dụng tin nhắn iMessage. Chính thức cạnh tranh với các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến như Venmo và Square Cash.

Bây giờ người dùng iPhone đã có thể gửi tiền cho nhau qua tin nhắn văn bản bằng cách tích hợp các tài khoản thẻ mà không cần bất cứ phương tiện trung gian nào.

Hôm thứ 2 vừa qua, Apple đã cho ra mắt tính năng Apple Pay Cash - cho phép những người dùng iPhone gửi tiền cho nhau qua ứng dụng tin nhắn iMess và hiện tại đã khả thi tại Mỹ. Trực tiếp cạnh tranh với các ứng dụng chuyển tiền như Venmo và Square Cash.

Apple Pay Cash lần đầu tiên được công bố vào tháng 6, tại hội nghị phát triển hàng năm của Apple. Ban đầu nó được khởi động cùng với iOS 11 được Apple cho ra mắt vào tháng 9, tuy nhiên công ty đã trì hoãn cho đến khi iOS 11.2 được cập nhật vào cuối tuần qua tính năng này mới được ứng dụng.

Không giống các đối thủ cạnh tranh, Apple Pay Cash không hoạt động trên các thiết bị Android. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bằng iPad hoặc Apple Watch.

Apple đã thông báo trên mạng Twitter rằng trong suốt tuần này sẽ tung ra Apple Pay Cash lần lượt trên các thiết bị iPhone và có thể sử dụng được vào thứ 2 tới nhưng chưa có sẵn cho tất cả mọi người. Sau đây là cách sử dụng Apple Pay Cash trên các thiết bị Apple:

Truy cập Apple Pay Cash tại ứng dụng iMessages

 

Chạm vào biểu tượng App Store bên trái phần nhập tin nhắn, sau đó ấn tiếp vào biểu tượng Apple Paypal màu đen được hiển thị trên bề mặt.

Cách thiết lập Apple Pay Cash trên thiết bị

 

Làm lần lượt theo các bước Setting->Wallet & Apple Pay->Apple Pay Cash rồi bắt đầu cho tiện ích chạy.

Xác định thông tin cá nhân

 

Bạn phải xác nhận họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh và địa chỉ hợp pháp của mình tại đây. Sau đó điền 4 số cuối của mã số an sinh ( SSN - Social Security number) của bạn vào chỗ trống.

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple

 

Hiện tại, Apple đang hợp tác với Green Dot Bank chấp nhận những điều khoản tại Apple Pay Cash.

Miễn phí gửi tiền qua Apple Pay Cash chỉ khi sử dụng thẻ ghi nợ (debit card)

 

Ads by AdAsia
 
You can close Ad in {40} s

 

 

 

 

 

 

Với thẻ tín dụng, Apple sẽ thu 3% phí trên tổng số tiền chuyển đi. Thay vì việc mất phí cho mỗi giao dịch trên Apple Pay Cash, bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản Apple Pay của mình thông qua một trong các tài khoản  ngân hàng được liên kết và chuyển thẳng tiền.

Lựa chọn số tiền gửi tại đây

 

Xác nhận lại thanh toán lần nữa trước khi gửi đi

 

Tại đây, bạn có thể chọn tài khoản mà mình muốn thanh toán - thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc số dư tại Apple Pay Cash. Sau đó có thể xác nhận thanh toán bằng chính khuôn mặt Face ID, dấu vân Touch ID tay hoặc mật mã (Passcode) của mình.

Hình thức thanh toán sẽ bao gồm cuộc hội thoại qua tin như thế này

 

Đặc biệt, thay vì nền trắng, chữ đen và màu xanh của biểu tượng tin nhắn như thông thường. Dịch vụ Apple Pay sẽ có màu chữ trăng trên nền đen của tin nhắn trong phần của người gửi.

Quá trình diễn ra

 

 

Sau khi chắc chắn người nhận đã nhận được tin nhắn xác nhận giao dịch, mới chuyển tiền vào ngân hàng

 

Bạn sẽ phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng, bao gồm cả định tuyến (phương thức chỉ ra hướng và đường đi tốt nhất cho gói tin) và số tài khoản, để liên kết Apple Pay Cash với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thậm chí, bạn có thể sử dụng Apple Pay Cash thông qua trợ lý ảo Siri

 

 

Ví dụ khi nói với Siri: "Apple trả 25 đô la cho Steve cho vé xem phim," chẳng hạn, giao dịch sẽ được diễn ra từ từ. Có thể xem thêm các hướng dẫn về Apple Pay tại đây.

Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0904 883 851
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Bài viết liên quan
Nhận xét