9 bí mật thú vị vô cùng độc đáo của Google

1. Cái tên đầu tiên của Google nghe rất kì cục

9 bí mật thú vị vô cùng độc đáo của Google - 1

BackRub là tên đầu tiên của Google.

Hai nhà sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin tạo ra Google tại đại học Stanford vào giữa thập niên 90, họ đặt tên cho công ty tìm kiếm này là BackRub. Sau đó, họ nhận ra biệt danh này không tạo nên sự khác biệt trên thị trường Internet nên đã đổi sang thành Google.

2. Tính năng Google Image ra đời từ chiếc đầm màu xanh của Jennifer Lopez

Năm 2002, nữ diễn viên Jennifer Lopez đã mặc 1 chiếc đầm màu xanh xuyên thấu tại lễ trao giải Grammy và sau đó rất nhiều người tìm kiếm điều này. Họ không tìm bảng mô tả mà tìm hình ảnh. Từ đó, công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google ra đời.

3. Google sở hữu những tên miền độc đáo

Để tránh những trò chơi khăm trên Internet hướng vào mình, Google đã mua lại hết những tên miền gây hiểu lầm, khiếm nhã hoặc kì dị. Ví dụ như Googlesucks.com, Googleporn.com, Googlesex.com,…

4. Khủng long T-rex là đồ trang trí thú vị nhất của Google

Hóa thạch của khủng long Tyrannosaurus Rex được đào lên gần trụ sở của Google và mô hình đúc của nó được đặt tên là Stan. Người ta đặt Stan trong vị trí đứng gác ở khuôn viên của Google.

5. Google từng được rao bán với giá 1 triệu USD

Hiện nay, giá trị của Google xếp thứ 2 trên thế giới (sau Apple) với con số khổng lồ là 132.252 tỉ USD. Tuy nhiên, vào những năm 90, Google chỉ có giá rẻ bèo khoảng 1 triệu USD. Khi đó, Yahoo và Excite đều có cơ hội mua Google nhưng họ đã bỏ qua.

 

 

6. Chó được ưa thích hơn mèo ở Google

Trong quy tắc ứng xử của công ty Google có ghi rằng: "Tình cảm của Google dành cho những người bạn chó là một phương diện không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp. Chúng tôi thích mèo, nhưng chúng tôi là một công ty yêu chó, vì vậy như một quy luật chung chúng tôi cảm thấy những chú mèo đến thăm các văn phòng sẽ là một điều gây căng thẳng."

7. Khởi đầu của Google Doodle là từ một thông báo “không có ở văn phòng”

 

9 bí mật thú vị vô cùng độc đáo của Google - 2
 

 

Mỗi dịp lễ lớn hoặc kỉ niệm những sự kiện đặc biệt thì logo của Google sẽ thay đổi.

Doodle là một sự thú vị của Google khi vào mỗi dịp lễ lớn hoặc kỉ niệm những sự kiện đặc biệt thì logo của Google sẽ thay đổi. Ban đầu, sự thay đổi logo này là do hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin muốn thông báo họ không có ở văn phòng nhưng không biết phải làm sao để báo với mọi người. Và thế là Google đã sửa biểu tượng của trang thành logo Burning Man.

8. Thay vì dùng máy cắt cỏ, Google dùng dê

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, ông lớn trên thị trường công nghệ Google có những hành động độc đáo khá tốn kém. Ví dụ như để cắt cỏ trước văn phòng của mình, Google không thuê nhân công mà để một người gia súc mang 200 con dê đến gặm cỏ.

9. Logo của Google từng được Steve Jobs chỉnh sửa

Cựu phó chủ tịch của Google, Vic Gundotra, từng kể rằng Steve Jobs đã gọi điện cho ông và nói không thích tông màu vàng trên chữ O thứ hai trong logo của Google. Và Steve đã giao cho một kỹ sư sửa khẩn cấp lỗi này giúp Google.

Donate ủng hộ để mình có kinh phí duy trì nhé!
Ví momo: 0902 580 660
Cám ơn các bạn.
Click vào quảng cáo để ủng hộ mình nhé !!!
Bài viết liên quan
Nhận xét