Tổng hợp 10 mẹo tăng tốc Windows 10 hiệu quả nhất năm 2018

Loading...

Hướng dẫn tăng tốc Windows 10, giảm giật lag trên Windows 10

Sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tinh chỉnh tối ưu hệ điều hành Windows 10 một cách toàn diện, giúp máy tính của bạn chạy nhanh và mượt hơn khi sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Microsoft này.

1. Sử dụng Windows 10 bản quyền

Đọc qua có lẽ bạn sẽ thấy không có gì liên quan đến việc tăng tốc Windows 10. Tuy nhiên, việc bạn sử dụng Windows 10 không bản quyền và bẻ khóa bằng những công cụ tool Cr@ck như K.M.S Tool,v..v..v. Nhưng tool bẻ khóa thường sẽ can thiệp sau vào hệ thống, registry. Điều này có nghĩa là sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của Windows 10, toàn bộ hệ thống máy vi tính của các bạn thường xuyên gặp lỗi. Chưa hết, những tool thường được gắn mã độc malware chứa virus. Việc máy bạn bị nhiễm virus khi chạy tool là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Và còn gì phiền toái hơn khi bạn sẽ phải cài lại Windows khi mà dữ liệu, phần mềm cài đặt trên máy tính của bạn đang rất nhiều.

2. Bật chế độ ưu tiên cho hiệu suất làm việc

Với chế độ tối ưu cho hiệu suất làm việc khi được kích hoạt, Windows sẽ tắt bỏ hết tất cả hiệu ứng chuyển động đẹp mắt nhằm tăng tốc toàn diện hệ thống. Các bạn click chuột phải vào This PC > Properties > Advanced system settings.

tang toc windows 10 0

Chuyển qua tab Advanced > bấm nút Settings trong phần Performance > trong tùy chọn này, các bạn tích chọn chế độ Adjust for best performance > nhấn OK để xác nhận.

tang toc windows 10 5

3. Tắt tính năng System Restore (Khôi phục hệ thống)

Bạn nến tắt System Restore để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ cũng như hạn chế các dịch vụ chạy ngầm của Windows 10. Để tắt System Restore trên Windows 10, các bạn nhấn chuột phải vào This PC > Properties > Advanced system settings > chọn tab System Protection.

tang toc windows 10 1

Ở chế độ mặc định thì chế độ này thì các ổ đĩa đã được kích hoạt (Protection = On). Hãy kích vào từng ổ bằng việc chọn và nhấn Configure, cửa sổ tiếp theo hiện ra các bạn chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé. Sau đó nhấn OK để hoàn thành.

tang toc windows 10 2

4. Tắt ứng dụng chạy ngầm, khởi động cùng Windows

Một số ứng dụng bạn cài đặt trong quá trình sử dụng sẽ tự động chạy ngầm và khởi động chạy cùng Windows. Điều này ảnh hưởng đến tài nguyên Ram của máy tính, nếu nhiều ứng dụng Ram trống trên máy tính của bạn không nhiều việc chậm, giật và lag là điều hoàn toàn có thể xả ra. Vì vậy, nếu cảm thấy không cần thiết thì hãy tắt chúng đi. Các bạn chuột phải trên khay hệ thống mở Task Manager lên > chọn tab Startup.

tang toc windows 10 3

Hãy tìm những ứng dụng mà bạn muốn tắt đi chuột phải vào Enabled > chọn Disable để tắt hoàn toàn.

5. Tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 10

Click chuột phải vào Desktop > chọn Personalize.

Chọn đến phần Colors > lúc này hãy tắt mục Transparency effects đi.

6. Tắt nhận thông báo Notification

Đây là tính năng mới trên Windows 10, tuy nhiên tính năng này tốn khá nhiều tài nguyên của máy vì thường xuyên gửi thông báo mẹo sử dụng Windows,v..v… Vì vậy nếu cảm thấy không cần thiết thì hãy tắt hẳn đi.

7. Dọn dẹp rác trên máy tính

Ứng dung hộ trợ dọn dẹp rác trên máy tính nhanh chóng, giải phóng không gian trông cho ổ đĩa máy tính chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CCleaner. Hãy cài đặt và mở ứng dụng và nhấn Run Cleaner và chờ đợi cho ứng dụng dọn sạch hoàn toàn rác trên máy tính của bạn.

8. Chỉnh sang chế độ High Performance

Đây là chế độ hiệu suất cao khi làm việc trên Windows 10, nếu bạn muốn tận dụng mọi khả năng mà cấu hình máy tính của bạn đủ mạnh thì hãy bật tính năng này lên bằng việc truy cập vào Control Panel > Power Options > tích chọn chế độ High Performance trong mục cài đặt.

9. Xóa ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình cài đặt phần mềm chắc hẳn bạn sẽ cài thêm những tiện ích, phần mềm rác khi vô tình bạn không để ý. Vì vậy, hãy xóa sạch chúng đi để giải phóng bộ nhớ ổ cứng, hạn chế việc chạy ngầm củng những ứng dụng rác đấy. Vào Settings > Apps > tìm và xóa ứng dụng tại đây.

10. Nâng cấp phần cứng máy tính

Nếu như 9 cách trên đây bạn đã thử áp dụng mà cảm thấy máy tính của mình vẫn chậm thì biện pháp cuối cùng đó chính là bạn hãy nâng cấp thêm hoặc thay thế một số thành phần trên máy tính của mình để đảm bảo cho hiệu suất khi sử dụng được cải thiệt rõ rệt như:

  • Thay ở cứng HDD sang SSD
  • Nâng cấp thêm Ram
  • Nâng cấp CPU đời cao hơn, mới hơn(Với máy tính để bàn)
  • Sử dụng card màn hình rời (Với máy tính để bàn)

Nguồn: taiphanmempc 
Loading...
Nhận xét
Loading...