1
Bạn cần hỗ trợ?

Không phải là BFF, đây mới là cách kiểm tra Facebook bạn có đang bị lấy cắp thông tin hay không

Loading...
Vụ việc 50 triệu tài khoản Facebook bị lấy cắp thông tin đang khiến mọi người lo ngại về tình trạng bảo mật thông tin cá nhân của mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải comment BFF mà đây mới chính là cách kiểm tra.

Tuần vừa qua sau khi vụ việc Facebook đã sử dụng 50 triệu tài khoản để tham gia vào bầu cử Tổng thống TRump bị vỡ lở, hàng loạt người dùng Facebook cũng đang lo ngại về tình trạng bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội này.

Giữa lúc đó trào lưu comment chữ BFF để kiểm tra tài khoản Facebook của mình có an toàn không đã nổ ra. Nếu BFF hiện ra màu xanh điều đó đảm bảo tài khoản của bạn đang được bảo vệ an toàn, nhưng nếu "BFF" vẫn màu đen như thường thì có nghĩa là tài khoản đã bị ai đó theo dõi hoặc đã bị ai đó hack, và trường hợp này bạn được khuyên đổi mật khẩu ngay.

Thế nhưng ngay sau đó trào lưu này đã bị nhiều cư dân mạng cho rằng chỉ là một trò đùa, nhằm kiểm tra mức độ tương tác giữa các tài khoản với nhau mà thôi. Còn sau đây mới là cách kiểm tả các ứng dụng trên Facebook đã "ăn cắp" thông tin của bạn như thê nào:

Phiên bản trên điện thoại

Nhấp vào biểu tượng 3 thanh ngang của màn hình ứng dụng - biểu tượng nằm ở góc trên cùng màn hình đối với ứng dụng của Android và ở góc dưới cùng đối với ứng dụng iOS. Sau đó, nhấp chọn Settings (Cài đặt).

 

Kéo xuống để tìm Settings (Cài đặt) -> Account Settings (Cài đặt tài khoản) -> Apps (Ứng dụng) -> Apps and websites (Ứng dụng và trang web), sau đó nhấp vào các ứng dụng muốn xóa.

 

 

 

 

 
 

 

Kiểm tra trên máy tính

Mở các ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 thanh ngang phía bên phải màn hình Facebook News, sau đó làm theo các bước Settings (Cài đặt)->Apps (Ứng dụng) trong Menu bên trái màn hình.

 

Tại đây, bạn sẽ có thể thấy toàn bộ danh sách các ứng dụng mà bạn đã từng đăng nhập bằng Facebook. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì thấy có rất nhiều ứng dụng như trắc nghiệm vui mà bạn có thể đã chơi từ mấy năm trước. Bạn nên nhanh chóng xoá những ứng dụng không cần thiết bằng cách nhấn vào nút X ngay trên biểu tượng ứng dụng.

Thay đổi thông tin được phép hiển thị

Thêm một điều khác mà bạn không thể ngờ đó chính là từ bạn bè - những người có thể xem thông tin cá nhân và có thể mang những thông tin của bạn theo khi họ sử dụng ứng dụng.

Làm theo các bước Cài đặt ( Settings) > Ứng dụng ( Apps) > Ứng dụng người khác dùng ( Apps Others Use) để cài đặt lại những thông tin được phép hiển thị.

 

Sau đó bỏ chọn những thông tin cá nhân mà bạn không muốn người khác dùng.

 

 

Theo Tổng Hợp

 
Loading...
Nhận xét
Loading...